Đăng nhập
Đầu tư trên 34 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp các công trình nước sinh hoạt tại Hà Quảng

Từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và lồng ghép các nguồn vốn khác, từ năm 2018 đến nay, huyện Hà Quảng đầu tư trên 34 tỷ 568 triệu đồng để cải tạo, nâng cấp 45 công trình nước sinh hoạt tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, đầu tư 12 bể nước sinh hoạt công cộng với tổng kinh phí 10 tỷ 036 triệu đồng; cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 33 công trình nước sinh hoạt thuộc hệ tự chảy với tổng kinh phí 24 tỷ 532 triệu đồng.

Công trình nước sinh hoạt tập trung tại xã Thượng Thôn (Hà Quảng) được đầu tư xây dựng đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân các xã Lục Khu.

Đến nay, thông qua nhiều chương trình, dự án và huy động nguồn lực từ Trung ương đến địa phương, các xã Lục Khu được đầu tư xây dựng các công trình nước sinh hoạt như: cải tạo, nâng cấp 18 hồ vải địa; 206 bể nước công cộng; 10.847 bể, lu chứa nước; 6.330 bể vuông và hỗ trợ téc nước cho các hộ gia đình.

Để đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt đầy đủ, liên tục, ổn định cho người dân sử dụng, việc đầu tư xây dựng các công trình nước sinh hoạt hồ vải địa, bể nước công cộng…, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ổn định nguồn nước sinh hoạt và phát triển sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Huyện phấn đấu đến năm 2025, tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình nước sinh hoạt hồ vải địa, bể công cộng và các công trình thuộc hệ tự chảy tại các xã, thị trấn, gồm: 29 bể nước công cộng, 28 hồ vải địa, 17 công trình nước sinh hoạt tập trung với tổng kinh phí trên 158 tỷ đồng.

Tiến Mạnh (baocaobang.vn)
Đăng nhập