Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Quảng

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 18/7, Đoàn công tác Quân khu 1 do Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1 làm trưởng đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Quảng. Cùng đi có Thiếu tướng Lê Văn Thơ, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại diện các cơ quan Quân khu.

Cùng đi có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Hà Quảng.

Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu và đoàn cùng đi dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Quảng.
Trung tướng Nguyễn Hồng Thái và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Quảng.

Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Quảng là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của 499 liệt sĩ là cán bộ, chiến sĩ thuộc Sư đoàn 346 và các chiến sĩ dân quân tự vệ, công an, cán bộ, giáo viên đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc ở độ tuổi còn rất trẻ. Các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân tràn đầy khát vọng, giành lại từng tấc đất thiêng liêng của biên cương Tổ quốc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, nguyện hứa sẽ không ngừng kế thừa và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã đánh đổi bằng xương máu. Luôn đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, gian khổ, huấn luyện, rèn luyện và cống hiến hết mình, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu cao, nguyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quyết đem sức lực, trí tuệ của mình đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tự lực, tự cường, xây dựng lực lượng vũ trang Quân khu 1 vững mạnh toàn diện, luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu thắp hương các phần mộ anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ cho nền độc lập của dân tộc.

Đoàn công tác trao tặng quà cho Ban chỉ huy Quân sự huyện và huyện Hà Quảng.
Đoàn công tác tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự huyện và huyện Hà Quảng.

Nhân dịp này, đoàn tặng quà Ban Chỉ huy Quân sự huyện, huyện Hà Quảng; ủy quyền cho huyện trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách và người có công trên địa bạn huyện.

Hoài An (baocaobang.vn)