Công an huyện ra quân kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

15/08/2023

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh, sáng 15/8, Công an huyện Hà Quảng tổ chức triển khai kế hoạch ra quân giai đoạn II. Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lễ ra quân

Trong thời gian thực hiện tổng kiểm soát giai đoạn II từ ngày 15/8 đến 15/10/2023. Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện tiếp tục thực hiện điều tra, cập nhật, bổ sung thông tin, tài liệu về tình hình hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container của các tổ chức, cá nhân trên tuyến, địa bàn quản lý. Đồng thời tuyên truyền, vận động, yêu cầu chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng ontainer ký cam kết thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn giao thông: Không giao phương tiện cho người không đủ điều kiện, khả năng, người đã sử dụng rượu bia điều kiển; Tổ chức kiểm tra sức khỏe của lái xe, không tuyển dụng, sử dụng lái xe có biểu hiện ma túy hoặc các chất kích thích khác; Không đưa phương tiện chưa đảm bảo an toàn kỹ thuật, hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định vào hoạt động vận tải. kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm, nông độ cồn...

Lễ ra quân kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

Việc tổng kiểm soát cao điểm nhằm chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng xe container, xe tải trên từng tuyến, địa bàn; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động kết hợp kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm. Qua đó góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa. Đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh, tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cũng như phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân./.

Đàm Ngôi - Hoàng Đông ( Trung Tâm VHTT)